Cuộc thi video, ảnh “Tuổi trẻ Lâm Đồng sống đẹp” 2018

THỂ LỆ

Cuộc thi video, clip, ảnh “Tuổi trẻ Lâm Đồng sống đẹp” năm 2018

 

I. CHỦ ĐỀ, HÌNH THỨC, NỘI DUNG CUỘC THI

1. Chủ đề:             “Tuổi trẻ Lâm Đồng sống đẹp”

2. Hình thức:

– Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới dạng video, clip, hình ảnh.

– Tác phẩm dự thi được Tỉnh đoàn đăng tải trên Fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng để bình chọn; các tác phẩm đạt giải sẽ được đăng tải trên website Tỉnh đoàn Lâm Đồng.

     3Nội dung:

– Các tác phẩm video, hình ảnh thể hiện các hoạt động tiêu biểu của công tác Đoàn, Hội, Đội tỉnh Lâm Đồng: Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên nông thôn thực hiện “Ba không”(không lái xe khi uống rượu, bia; không sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không an toàn; không bạo lực gia đình); phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, “Thiếu nhi Lâm Đồng thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”; Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”; Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Công tác quốc tế thanh niên; Công tác xây dựng Đoàn; Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên…

– Tác phẩm tham gia phải thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội góp phần xây dựng quê hương Lâm Đồng giàu đẹp, văn minh. Hình ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất về các hoạt động tình nguyện, lao động, học tập, những hành động, câu chuyện đẹp và ý nghĩa sâu sắc của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, SỐ LƯỢNG, CÁCH THỨC DỰ THI

1. Đối tượng dự thi:

– Đối với cá nhân: Tác giả của các video, clip, ảnh là đoàn viên, thanh thiếu nhi đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Thanh thiếu niên là công dân Lâm Đồng đang công tác, học tập trong và ngoài nước có các hoạt động tiêu biểu hướng về quê hương Lâm Đồng.

– Đối với tập thể: Là các tổ chức cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh có các tác phẩm đăng ký dự thi.

* Lưu ý: Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi không được tham gia.

2. Thời gian dự thi:

– Thời gian nhận bài thi: Từ ngày 15/8/2018 đến hết ngày 15/1/2019.

– Thời gian chấm thi: Sau ngày 15/1/2019, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ tổ chức chấm thi và trao giải các tác phẩm xuất sắc nhất.

– Thời gian trao giải: Dự kiến trao giải và tổ chức trưng bày các tác phẩm đạt giải nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2019).

        IIISỐ LƯỢNG, CÁCH THỨC GỬI BÀI THI, BÌNH CHỌN VÀ XẾP LOẠI KẾT QUẢ

          1. Số lượng

Không giới hạn số lượng các tác phẩm tham gia dự thi. Mỗi cá nhân, tập thể có thể gửi một hoặc nhiều video, clip, ảnh dự thi khác nhau. Ban tổ chức sẽ có trách nhiệm sàng lọc chất lượng của tác phẩm trước khi đăng lên trang Fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng để bắt đầu thi.

2. Cách thức gửi bài thi

Một tác phẩm đăng ký tham gia thi cần phải trải qua 03 bước sau:

Bước 1: Cá nhân/ tập thể chọn tác phẩm dự thi phù hợp với tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra; kèm theo chú thích về video, hình ảnh đó gửi về Ban Tuyên giáo – Đoàn kết Tỉnh đoàn qua Email: thanhniensongdeplamdong@gmail.com.

* Bước 2: Sau khi nhận được các tác phẩm gửi về, Ban tổ chức sẽ tiến hành sàng lọc chất lượng những video, hình ảnh phù hợp với các tiêu chí của cuộc thi và đăng công khai lên trang Fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng (đường link: https://www.facebook.com/lamdongtuoitre).

 

Bước 3: Sau khi Ban Tổ chức đã đăng tải các tác phẩm dự thi trên fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng các thành viên tham gia dự thi đưa về tường facebook của mình và vận động mọi người like tác phẩm của mình trên fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng: https://www.facebook.com/lamdongtuoitre .

Lưu ý: Thời gian bắt đầu thi của một tác phẩm được tính kể từ khi hình ảnh đó được đăng lên fanpage của Tuổi trẻ Lâm Đồng và tổng hợp kết quả vào hết ngày 15/1/2018. Trong thời gian thi, thí sinh phải là thành viên đã bấm thích (like) fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng và được theo dõi kết quả hàng ngày của tác phẩm mình đăng ký dự thi trên trang.

3. Bình chọn và xếp loại kết quả tác phẩm:

– Sau khi video, hình ảnh được đăng lên fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng, thí sinh được quyền vận động bạn bè vào trang fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng: https://www.facebook.com/lamdongtuoitre bấm thích (like) tác phẩm đó 01 lượt like được tính 01 điểm. Ban Giám khảo chỉ tính điểm đối với lượt bấm biểu tượng like (thích), các biểu tượng bình chọn khác không được tính điểm.

Lưu ý: Điểm của tác phẩm dự thi chỉ được tính trên trang fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng. Ban tổ chức không tính điểm đối với hình ảnh được đăng hoặc chia sẻ ngoài trang fanpage này.

IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG

+ Tác phẩm phải thể hiện được chủ đề và nội dung đảm bảo theo yêu cầu của thể lệ cuộc thi; phải là video, clip, ảnh chân thực, không được dùng kỹ xảo, ghép ảnh, trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc.

+ Video, clip, hình ảnh tham gia cuộc thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật văn hóa Việt Nam, tránh những nội dung phản động về chính trị, tôn giáo. Nghiêm cấm tuyên truyền, kích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc hành vi phá hoại. Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa. Ban tổ chức có toàn quyền hủy bỏ những tác phẩm có chứa nội dung nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam.

+ Video, clip, ảnh dự thi bắt buộc phải có chú thích kèm theo gồm: Họ và tên cá nhân hoặc tên tập thể/ đơn vị, năm sinh, đơn vị đang học tập hoặc công tác, số điện thoại liên hệ, địa điểm chụp, hoạt động nào, lời bình cho nội dung tác phẩm không quá 180 từ.

+ Đối với video, clip: Thời lượng tối thiểu 2 phút, tối đa 7 phút; định dạng file: mp4; ngôn ngữ: Tiếng Việt, có thể sử dụng phụ đề Tiếng Anh.

+ Tập thể, cá nhân đăng ký tác phẩm dự thi phải chịu trách nhiệm quyền tác giả của video, clip, ảnh dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về quyền tác giả, Ban tổ chức sẽ hủy bỏ tác phẩm dự thi. Các tác phẩm tham gia cuộc thi Tuổi trẻ Lâm Đồng sống đẹp lần thứ I (5/3/2018 – 29/4/2018) không đăng ký tham gia cuộc thi lần này.

+ Sau khi có kết quả của cuộc thi, Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng video, clip, hình ảnh, tên tuổi của thí sinh cũng như tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục đến với đoàn viên, thanh niên mà không phải trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả cho người dự thi.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Căn cứ trên kết quả thi của các tác phẩm gửi về, Ban tổ chức cơ cấu giải thưởng như sau:

1. Giải hình ảnh, video, clip được bình chọn lượt like (thích) nhiều nhất:

– Đối với hình ảnh:

01 giải nhất: Giấy chứng nhận  + 1.500.000đ

01 giải nhì: Giấy chứng nhận  + 1.000.000đ.

01 giải ba: Giấy chứng nhận  +     700.000đ.

– Đối với video, clip:

01 giải nhất: Giấy chứng nhận + 1.500.000đ

01 giải nhì: Giấy chứng nhận + 1.000.000đ

+ 01 giải ba: Giấy chứng nhận +     700.000đ. 

2. Giải hình ảnh, video, clip do Ban giám khảo chấm:

– Đối với Hình ảnh:

01 giải nhất: Giấy chứng nhận  + 2.000.000đ

+ 01 giải nhì: Giấy chứng nhận  + 1.500.000đ

+ 01 giải ba: Giấy chứng nhận  + 1.000.000đ

+ 18 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận  + 200.000đ.

– Đối với Video, clip:

01 giải nhất: Giấy chứng nhận  + 2.000.000đ

+ 01 giải nhì: Giấy chứng nhận  + 1.500.000đ

+ 01 giải ba: Giấy chứng nhận  + 1.000.000đ  

+ 05 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận  + 200.000đ

Tùy theo điều kiện, Ban Tổ chức sẽ có một số giải tập thể và một số giải phụ.

VI. GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

– Mọi khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Cuộc thi và kết quả thi, các cá nhân/ tập thể phản ánh trực tiếp với Ban tổ chức cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi sẽ xem xét, giải quyết trước khi công bố kết quả chung cuộc.

 

– Trong quá trình thực hiện Thể lệ cuộc thi, nếu có vướng mắc hoặc vấn đề mới phát sinh; đề nghị phản ánh, thông tin kịp thời về Thường trực Ban tổ chức cuộc thi qua Ban Tuyên giáo – Đoàn kết Tỉnh đoàn, SĐT: 02633.810.408; Email: thanhniensongdeplamdong@gmail.com hoặc Đồng chí Trần Thị Ngọc Bích – Chuyên viên ban Tuyên giáo – Đoàn kết Tỉnh đoàn, SĐT: 0914.915.607.

                                                                   BAN TỔ CHỨC HỘI THI