24/02/2024
HomeGóc nhìn báo chíĐào tạo nhân lực cho nông nghiệp công nghệ cao (Nguồn: vtv.vn)

Đào tạo nhân lực cho nông nghiệp công nghệ cao (Nguồn: vtv.vn)

VTV.vn-Gắn kết với doanh nghiệp để xác định đúng nhu cầu của thị trường lao động, đào tạo theo địa chỉ tuyển dụng – nhiều trường đại học đang chuyển hướng trong cách thức đào tạo.

Tạo giống bằng phương pháp nuôi cấy mô; kiểm soát dịch bệnh trên giống cây trồng…Những công việc không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao mà nhiều sinh viên Khoa Sinh học, Đại học Đà Lạt đã làm thành thục. Cơ hội tiếp cận thực tế còn được mở ra khi nhiều sinh viên tham gia sản xuất tại những công ty đứng đầu về nông nghiệp công nghệ cao ở Đà Lạt.

Khu nhà kính rộng 1000 m2 hiện đại bậc nhất ở vùng sản xuất nông nghiệp Đà Lạt trị giá 12 tỷ đồng của Công ty Dalat Hasfarm đã hỗ trợ cho trường Đại học Đà Lạt. Tại đây, sinh viên dễ dàng tiếp cận nông nghiệp công nghệ cao. Ngược lại, phía công ty sẽ không phải mất thời gian đào tạo lại nếu như tuyển dụng sinh viên của nhà trường.

Khoa Sinh học, trường Đại học Đà Lạt đang là nơi cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao cho nông nghiệp miền Trung – Tây Nguyên với số lượng từ 120 đến 150 sinh viên mỗi năm. Sự gắn kết giữa trường đại học với các doanh nghiệp nông nghiệp đã giải quyết được hai vấn đề mấu chốt, đó là nâng chất lượng đào tạo và việc làm cho sinh viên.

Không thể có nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và xa hơn là nông nghiệp 4.0 nếu không có nhân lực công nghệ cao. Cũng vì thế, gắn kết giữa trường đào tạo với các doanh nghiệp được xem là chìa khóa để có thể tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp một cách nhanh nhất, ít tốn kém nhất mà hiệu quả nhất.

Nguồn: vtv.vn

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU

Thông báo