14/06/2024
HomeSinh viênHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN THỨ NHẤT VỀ SINH HỌC VÀ NÔNG...

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN THỨ NHẤT VỀ SINH HỌC VÀ NÔNG NGHIỆP

CHỦ ĐỀ: PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG: TỪ CƠ BẢN ĐẾN ỨNG DỤNG

Ngày 28/10/2022, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức thành công Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về Sinh học và Nông nghiệp, với chủ đề: “Phát triển bền vững: từ cơ bản đến ứng dụng”. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Trung tâm học liệu Đại học Cần Thơ. Đây là nơi quy tụ của 120 nhà khoa học, nhà nghiên cứu về sinh học, vi sinh và công nghệ sinh học nông nghiệp tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học và các cơ quan trong cả nước.

Nhận thấy đây là cơ hội để trau dồi kiến thức cũng như trình bày kết quả nghiên cứu, TS. Nguyễn Văn Ngọc, TS. Hoàng Thị Như Phương, ThS. Trần Thị Nhung cùng nhiều sinh viên Khoa Sinh học – Trường Đại học Đà Lạt đã tham dự Hội nghị. Trong suốt chuyến đi, thầy và trò Khoa Sinh học – Trường Đại học Đà Lạt đã có cơ hội được trải nghiệm mới. Tuy có nhiều trở ngại như khoảng cách địa lý, khí hậu, cũng như di chuyển do triều cường dâng cao nhưng đối với đoàn đây là lần đầu tham gia hoạt động học thuật quốc tế, là nơi để trau dồi kiến thức và kỹ năng đối với các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, phát huy được những phẩm chất của các nhà khoa học tương lai. Ngoài ra, trong chuyến đi này sinh viên còn được tham quan các tòa nhà, viện, phòng thí nghiệm và giao lưu với các bạn sinh viên tại trường Đại học Cần Thơ.

Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên được trải nghiệm văn hóa sông nước qua làn điệu đờn ca tài tử, qua nét đẹp bình dị, mộc mạc mà rất đỗi nên thơ như tà áo bà ba của những người con gái chèo xuồng trên bến Ninh Kiều, với sông nước, với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, với tôm cá đầy ghe… Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các bạn sinh viên thưởng thức những đặc sản trứ danh của miền đất Cần Thơ.

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU

Thông báo