25/07/2024
HomeTin tứcLỄ TỐT NGHIỆP VÀ TRI ÂN LỚP CÔNG NGHỆ SINH HỌC KHÓA...

LỄ TỐT NGHIỆP VÀ TRI ÂN LỚP CÔNG NGHỆ SINH HỌC KHÓA 43

Chiều ngày 23 tháng 6 năm 2023, Khoa Sinh học – Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp hệ đại học chính quy năm 2023 cho 48 sinh viên tại Hội trường thư viện. Đặc biệt, đây cũng chính là thế hệ sinh viên trưởng thành trong giai đoạn đại dịch Covid-19, kiên trì và nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc hành trình đại học, trở thành những công dân năng động với tư duy toàn cầu và giờ đây sẵn sàng gia nhập thị trường lao động.

Bốn năm đại học – một hành trình theo đuổi tri thức, phát triển thành những phiên bản tốt nhất của chính mình và bắt đầu cho những giấc mơ lớn. So với những thế hệ sinh viên khác, 48 Tân cử nhân của đợt tốt nghiệp năm nay lại càng có những dấu ấn rất đặc biệt khi đây chính là thế hệ sinh viên trải qua quá trình học tập trong những năm tháng đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bằng quyết tâm và nỗ lực vượt khó hết mình, các bạn đã nhanh chóng thích ứng với việc học tập trực tuyến, chiến thắng nỗi sợ đại dịch, không để việc học lùi lại phía sau. Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của Khoa Sinh học và Nhà trường, đến nay, các bạn sinh viên thật sự đã gặt hái được những kết quả học tập rất tốt, chính thức trở thành những Tân cử nhân Khoa Sinh học năng động với tư duy sáng tạo.

Chính vì vậy, Lễ Tốt nghiệp đại học năm 2023 chính là dịp để Khoa sinh học ghi nhận những nỗ lực và thành tích của các bạn sinh viên trên tất cả các mặt học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động rèn luyện trong suốt thời gian học tập tại Trường. Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các Tân cử nhân, Lễ Tốt nghiệp của Khoa sinh học 2023 vinh dự có sự tham gia của: TS. Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng Phòng Chính trị và công tác sinh viên; TS. Hoàng Thị Bình, Phó Trưởng Khoa Sinh học; ThS. Nguyễn Đình Nghiệp, Chủ tịch Hội sinh viên; TS. Lê Ngọc Triệu, Trưởng bộ môn Công nghệ sinh học; TS. Hoàng Thị Như Phương, giảng viên chủ nhiệm, Trưởng bộ môn Sinh học; các giảng viên Khoa Sinh học. Cùng với đó là sự hiện diện của các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các Tân cử nhân.

Các tân cử nhân chụp hình lưu niệm cùng quý thầy cô

Tại buổi lễ, các Tân cử nhân được Lãnh đạo và giảng viên Khoa Sinh học trao bằng tốt nghiệp và những lời chúc thành công, phát triển trong tương lai. Đây cũng là dịp để các Tân cử nhân gửi trao những lời tri ân sâu sắc đến gia đình, bạn bè, thầy cô và Nhà Trường đã luôn bên cạnh, tạo động lực giúp các bạn hoàn thành chặng đường đại học. Trong giây phút xúc động khi được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, tân cử nhân Châu Thị Ngọc Duyên xúc động phát biểu: “Vẫn còn nhớ 4 năm về trước, chúng em phải rời xa vòng tay của cha mẹ để bước vào giảng đường đại học với rất nhiều điều mới lạ, bỡ ngỡ và lo âu. Vậy mà 4 năm học – 1460 ngày, đã trôi qua thật nhanh. Ngày hôm nay, chúng em có mặt ở đây, mang theo bên mình những tri thức, kỹ năng cùng với sự trưởng thành mà thầy cô đã gửi gắm để bước tới 1 cánh cửa mới, để thực hiện giấc mơ, hoài bão của bản thân đã ấp ủ. Quả thực bốn năm là một khoảng thời gian không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để lại trong mỗi sinh viên chúng em một bức tranh thanh xuân thật đẹp và thật đáng nhớ. Tất nhiên, những nét chấm phá sinh động trong bức tranh thanh xuân ấy không thể không có những hình ảnh của thầy và trò cùng nhau thảo luận say sưa trong mỗi tiết học, mỗi buổi thực hành. Bởi lẽ cũng giống như các bạn sinh viên trong trường, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, ân cần của các thầy cô Khoa Sinh học. Bên cạnh những bài học từ sách vở, kiến thức chuyên môn được trang bị qua mỗi giờ học, chúng em còn được thầy cô chia sẻ rất nhiều bài học sâu sắc có ý nghĩa trong cuộc sống, về lòng nhân đạo, đối nhân xử thế, cũng như các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp”.

TS. Nguyễn Văn Ngọc trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập
Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp
Đại diện sinh viên lớp CSK43 tặng quà thay lời tri ân quý thầy cô
Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và bạn bè
Thủ khoa ngành Công nghệ sinh học nhận bằng tốt nghiệp
Các bạn sinh viên tung nón tốt nghiệp
Quý thầy cô tham dự lễ tốt nghiệp và tri ân

Với hành trang kiến thức, kỹ năng đã gặt hái được trong những năm tháng học tập tại Khoa Sinh học, Trường đại học Đà Lạt, chắc chắn các Tân cử nhân sẽ vững bước ở hành trình mới – chinh phục ước mơ nghề nghiệp và thành công trong tương lai.

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU

Thông báo