Nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên cấp khoa năm 2020

Vào lúc 13h30 ngày 29/6/2020, Khoa Sinh học, trường Đại học Đà Lạt đã thành lập Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa. Đây là hoạt động khoa học thường niên của Khoa Sinh học, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên hiện đang học tập tại Khoa. Danh sách các đề tài được báo cáo nghiệm thu cấp khoa năm 2020 gồm có:

1. Phân lập, tuyển chọn các chủng vi sinh vật tổng hợp Enzyme pectinase cao (Chủ nhiệm đề tài: Trịnh Thị Huy Trà).

2. Nghiên cứu các bước lên men rượu Vang từ nguyên liệu quả hồng giòn Đà Lạt Diospyros kaki (Chủ nhiệm đề tài: Hồ Thị Trinh).

3. Nghiên cứu sử dụng phế phụ phẩm của nhà máy bia làm thức ăn cho chăn nuôi. (Chủ nhiệm đề tài: Mai Thị Mỹ Lanh)

4. Bước đầu nghiên cứu nhân giống cây sen đá ngọc Haworthia cooperi var. truncata từ mô sẹo (Chủ nhiệm đề tài: Trần Vy Phương)

5. Nghiên Cứu Di Truyền Bệnh Cơ Tim Từ Kết Quả Giải Trình Tự Gene Toàn Bộ Vùng Mã Hoá (Exome) (Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Hồ Thuật Khoa).

6. Nghiên cứu hoạt tính sinh học của cao chiết thu từ cây muồng lá ngắn (Cassia leschenaultiana DC.) ở Đà Lạt và đánh giá khả năng ức chế nấm bệnh trên hoa hồng (Rosa.)

Tại buổi nghiệm thu, các nhóm thực hiện đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu và nhận được các ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu. Thông qua việc nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên đã trang bị thêm các kỹ năng như: lập kế hoạch, làm việc nhóm, thuyết trình và giải quyết vấn đề cũng như cách hoàn thiện báo cáo khoa học. Trên cơ sở những ý kiến nhận xét và góp ý của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, các nhóm sinh viên sẽ chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo NCKH, hoàn tất công tác nghiệm thu.

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học là hoạt động khoa học hữu ích, là cơ hội để các tác giả tiếp tục nâng cao kiến thức nghiên cứu cũng như củng cố nâng cao kiến thức chuyên môn. Các đề tài nghiên cứu khoa học đều nhận được những đánh giá tốt về chất lượng, sự nghiêm túc và chuyên tâm trong công tác nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm 2020: