TẤM GƯƠNG VỀ SỰ VƯƠN LÊN TRONG HỌC THUẬT CỦA SINH VIÊN NGÀNH SINH HỌC, ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT

Thạc sĩ Phạm Thị Nga là một cựu sinh viên ưu tú lớp Sinh học Khóa 36 (SHK36), trường Đại học Đà Lạt. Mặc dù lớp SHK36 chỉ có 10 thành viên,  nhưng các sinh viên này đã nhận được sự hướng dẫn học tập và nghiên cứu từ quý Thầy, Cô ngành sinh học, đặt biệt đã nhận được 3 điều cốt lõi để hình thành một con đường đi cho riêng mình trong tương lai, đó là: đam mêtrung thực và sự khác biệt. Sau khi tốt nghiệp, tất cả các thành viên của lớp đều đã có những thành công nhất định của bản thân mình, trong đó có thể kể đến sinh viên Phạm Thị Nga.

Với niềm đam mê với Sinh học, vào tháng 2/2017, Phạm Thị Nga đã nhận được 1 suất học bổng giáo sư tại trường Đại học Daegu, Hàn Quốc và đến nay đã hoàn thành khóa học thạc sỹ chuyên ngành Y sinh phân tử (molecular medicine). Cũng như bao du học sinh khác, thời gian đầu Phạm Thị Nga chưa quen và cảm thấy lạ lẫm với môi trường học tập xa quê hương. Nhưng đó không là trở ngại khiến cô sinh viên này từ bỏ, với quyết tâm và động lực thực hiện ước mơ của mình mà Nga đã vươn lên những thách thức, khó khăn trong cuộc sống để rồi cố gắng hơn trong học tập và luôn đạt được những thành tích cao nhất.

Tháng 1/2019, với sự giúp đỡ của Giáo sư Kim Doman, Nga quyết định sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình tại Đại học Quốc Gia Seoul. Hiện nay, sinh viên ưu tú này đang làm việc tại Viện GBST (Institutes of Green-bio Science & Technology) của đại học quốc gia Seoul (Seoul National University) với vai trò nghiên cứu viên (researcher).

Sự trưởng thành của sinh viên Phạm Thị Nga là kết quả của sự cộng hưởng về sự nổ lực trong học tập nghiên cứu, ngọn lửa đam mê về học thuật không bao giờ tắt, dưới sự dẫn dắt và rèn luyện của Thầy, Cô ngành Sinh học. Đây sẽ là con đường duy nhất dẫn tới sự thành công cho tất cả mọi sinh viên trong tương lai khi vào học ngành Sinh học của Đại học Đà Lạt.